Thương mại điện tử với những tính năng quan trọng

Khi nói đến các trang web thương mại điện tử, tất cả là về chức năng, tính năng và thiết kế.

Nhưng những tính năng nào thực sự quan trọng nhất cho thành công của bạn?

Hãy cùng khám phá.

Có những tính năng bạn phải có nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp trực tuyến và có một trang web Thương mại điện tử. Các tính năng dưới đây là một số tính năng Thương mại điện tử tiêu chuẩn cho các cửa hàng trực tuyến và nền tảng giỏ hàng.

Thành công của nhiều trang web được quyết định bởi không chỉ các sản phẩm được cung cấp và trang web được tiếp thị tốt như thế nào, mà còn bởi các tính năng mà trang web cung cấp cho cả khách hàng và chủ sở hữu trang web. Là chủ doanh nghiệp, điều quan trọng là bạn phải có các công cụ để quản lý trang web của mình và các tính năng quản trị phù hợp với quy trình kinh doanh của bạn.

Trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu một doanh nghiệp thương mại điện tử là gì?

Một doanh nghiệp thương mại điện tử là một mô hình kinh doanh cho phép các công ty thiết lập kinh doanh của họ trên một mạng điện tử. Thay vì trưng bày sản phẩm trong một cửa hàng cụ thể, họ sẽ đưa các sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ muốn bán lên một trang web trên internet.

Vì kinh doanh Thương mại điện tử rất dễ thiết lập và không cần đầu tư quá nhiều để thành lập, các công ty thuộc mọi quy mô có thể thiết lập một doanh nghiệp Thương mại Điện tử.

Các doanh nghiệp thương mại điện tử là nhu cầu hiện giờ và hầu hết tất cả các công ty lớn và nhỏ đang tham gia kinh doanh trực tuyến để tăng doanh số và cạnh tranh với doanh nghiệp khác.

Một sự hiểu biết sâu sắc về một doanh nghiệp thương mại điện tử là cần thiết để được thành lập để biến nó thành một doanh nghiệp thành công. Có nhiều tính năng khác nhau của một doanh nghiệp Thương mại điện tử và người ta cần biết tất cả các tính năng này để thiết lập một doanh nghiệp trực tuyến.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu về thương mại điện tử với những tính năng quan trọng.

Các tính năng của kinh doanh thương mại điện tử

1.    Không giới hạn thời gian

Giới hạn khách hàng của một doanh nghiệp thực sự được giới hạn ở thành phố nơi đặt trụ sở, trong khi phạm vi của một doanh nghiệp Thương mại điện tử là toàn cầu. Thương mại điện tử khuyến khích khách hàng mua đồ từ bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Do tính chất phổ biến của kinh doanh Thương mại điện tử, giờ làm việc và ranh giới địa lý của dịch vụ ăn uống tăng lên. Mọi người có thể kết nối với một doanh nghiệp thương mại điện tử trong sự sẵn có của internet.

2.    Tiếp cận khách hàng lớn
 
Các doanh nghiệp thương mại điện tử đã tiếp cận với các khách hàng sống trên toàn thế giới. Internet đạt đến biên giới quốc gia. Thương mại điện tử cung cấp một cơ hội cho các doanh nhân để phục vụ khách hàng một cách liền mạch mà không bị giới hạn bởi các ranh giới văn hóa và quốc gia.

Thị trường thương mại điện tử có tiềm năng tiếp cận hàng triệu khách hàng trên toàn thế giới.

3.    Tiêu chuẩn phổ quát

Một trong những tính năng cần thiết nhất của một doanh nghiệp Thương mại điện tử là khả năng chấp nhận phổ biến của trang web. Một trang web thương mại điện tử phải hoạt động dựa trên các hệ thống và phương pháp được chấp nhận phổ biến. Duy trì các tiêu chuẩn toàn cầu giúp người dùng của trang web Thương mại điện tử sử dụng trang web một cách hiệu quả.

4.    Nền tảng tương tác

Một tính năng quan trọng khác của một doanh nghiệp thương mại điện tử là tính tương tác của nó. Tính tương tác có nghĩa là giao tiếp hai chiều giữa người dùng của trang web Thương mại điện tử và doanh nghiệp. Khách hàng cảm thấy dễ dàng mua hàng từ các trang web nơi họ có thể tương tác trước, sau và thậm chí trong khi mua.

Ví dụ, khi một sinh viên muốn mua một khóa học trực tuyến, anh ta sẽ cần sự giúp đỡ của các chuyên gia của trang web để giúp anh ta chọn một cấp độ phù hợp của khóa học cho anh ta.

Ngoài ra, các doanh nghiệp có thể biết về sự cố mà người dùng của nền tảng Thương mại điện tử của họ gặp phải và có thể khắc phục chúng để giảm tổn thất.

5.    Giàu nội dung và thông tin

Sự phong phú của nội dung và thông tin có nghĩa là nội dung và thông tin có thể được cung cấp dưới dạng âm thanh, video và hình ảnh trên trang web.

Ví dụ, khách hàng sẽ ấn tượng hơn nếu có một video có sẵn trên trang web chứa thông tin về các tính năng của sản phẩm và thông tin về cách sử dụng hoặc siêu liên kết đến bài đăng trên blog giải thích việc sử dụng sản phẩm.

Khách hàng có giáo dục và có ý thức luôn tìm kiếm thông tin như vậy trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Thêm vào đó, nội dung như vậy làm cho trang web thương mại điện tử hấp dẫn người tiêu dùng.

Việc cập nhật nội dung tốt sẽ giúp bạn rất nhiều, chính vì vậy nếu bạn không có thời gian, kiến thức đủ để làm việc này thì hãy tìm kiếm ngay cho mình một dịch vụ quản trị website uy tín chất lượng nhé,

6.    Mật độ thông tin

Với sự trợ giúp của công nghệ, chi phí thu thập thông tin đã giảm đáng kể.
Nó đã trở nên rất dễ dàng để xử lý thông tin về một khách hàng và chuyển nó đến bộ phận định mệnh để sử dụng nó trong tương lai. Điều này không chỉ trở nên dễ dàng mà còn trở nên khá rẻ tiền để làm điều đó.
Bên cạnh đó, tính chính xác và kịp thời của thông tin cũng được cải thiện. Sử dụng mật độ thông tin, một thương gia có thể bán cùng một sản phẩm cho một nhóm người khác nhau ở các mức giá khác nhau.

7.    Cá nhân hóa

Một tính năng của các doanh nghiệp thương mại điện tử khác biệt với các doanh nghiệp thực tế là khả năng cung cấp các dịch vụ được cá nhân hóa cho mỗi khách hàng. Với sự trợ giúp của công nghệ và lịch sử duyệt và mua hàng trong quá khứ của khách hàng, doanh nghiệp có thể đề xuất các sản phẩm được cá nhân hóa và cung cấp cho một cá nhân.
Cùng một nền tảng sẽ chứa các đề nghị và đề xuất khác nhau cho những người khác nhau. Các dịch vụ và sản phẩm có thể được thay đổi theo sở thích của khách hàng.

8.    Dễ dàng sử dụng thanh toán

Kết nối Internet đã giúp nền tảng thương mại điện tử dễ dàng cho mọi người truy cập mọi lúc mọi nơi trên thế giới. 80% số lần mọi người duyệt qua trang web của bạn khi họ không có gì để làm hoặc chỉ để tìm kiếm thứ gì đó.
Để chuyển đổi loại người dùng này thành người mua, bạn cần có nền tảng Thương mại điện tử dễ sử dụng và thậm chí còn dễ sử dụng hơn khi kiểm tra cổng thông tin.

Nếu nó đòi hỏi quá nhiều rắc rối để trải qua lần kiểm tra cuối cùng, thì họ có thể mất hứng thú mua sản phẩm và bạn sẽ mất việc kinh doanh. Do đó, một trong những tính năng quan trọng của doanh nghiệp Thương mại điện tử là nhiều tùy chọn thanh toán như thanh toán qua thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, PayPal và tiền mặt khi giao hàng, v.v.

9.    Công cụ báo cáo

Công cụ báo cáo không phải là một tính năng thiết yếu của doanh nghiệp Thương mại điện tử, nhưng bạn chắc chắn có thể sử dụng để nâng cao trải nghiệm người dùng trên nền tảng Thương mại điện tử.

Công cụ báo cáo sẽ giúp bạn biết về các vấn đề mà người dùng của bạn gặp phải ngay lập tức và bạn có thể khắc phục sớm nhất trước khi nó gây ra thêm bất kỳ vấn đề nào cho những người dùng khác của nền tảng Thương mại điện tử của bạn.

Công cụ báo cáo cũng làm tăng độ tin cậy của người dùng của bạn khi họ biết rằng họ sẽ nhận được trợ giúp trong trường hợp có sự cố xảy ra với giao dịch của họ.

10.     Công cụ mã khuyến mại và giảm giá

Một tính năng ít phổ biến khác của nền tảng Thương mại điện tử là công cụ mã khuyến mại và giảm giá. Lấy ví dụ về Zomato, Swiggy và UberEATS. Họ luôn cung cấp mã giảm giá và khuyến mại cho thực phẩm do người dân đặt hàng.
Mọi người có xu hướng mua nhiều hơn nếu họ được giảm giá khi mua hàng.

11.     Phần tích hợp Blog và bài viết

Ngày nay, mọi người đã nhận thức được và họ chỉ mua hàng thông minh. Tích hợp phần blog và bài viết trong nền tảng Thương mại điện tử là một phương pháp khác để thu hút những khách hàng như vậy. Hình ảnh về doanh nghiệp của bạn sẽ cải thiện khi họ có thể học hỏi những điều tuyệt vời từ bạn.

Các blog và bài viết có thể liên quan đến các sản phẩm mà bạn bán hoặc nó có thể cung cấp kiến thức về bất kỳ chủ đề nào khác không liên quan trực tiếp đến các sản phẩm đang được bán trên nền tảng Thương mại điện tử. Đó là một cách tuyệt vời để tăng lưu lượng truy cập trên trang web Thương mại điện tử của bạn.

Thành công của một trang web thương mại điện tử không chỉ phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm, còn có một loạt các yếu tố khác.