Hướng dẫn quản trị website bán hàng tối ưu

Hướng dẫn quản trị website bán hàng tối ưu

Để một website bán hàng có thể hoạt động tốt thì không thể thiếu được việc quản lý website tốt. Người quản trị website đóng vai trò vô cùng to lớn đối với một website bán hàng vì đây chính là người sẽ giúp cho website của bạn có những thông tin về mặt hàng cũng như thông tin cần thiết nhất từ doanh nghiệp bạn. Với một sự quản trị rõ ràng và có kế hoạch, website của bạn sẽ cung cấp được cho khách hàng những gì bạn có và từ đó sẽ giúp lôi kéo khách hàng đến nhiều hơn với bạn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được cách quản trị website bán hàng, chính vì vậy mà ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách quản trị website bán hàng như thế nào tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu qua những điều chúng tôi nêu ra sau đây nhé.

Đặt mục tiêu rõ ràng cho website bán hàng

Mỗi website bán hàng lại có mục tiêu kinh doanh khác nhau. Vậy nên, bạn cần phải đặt ro mục tiêu rõ ràng cho website của mình. Lên kế hoạch xây dựng nội dung, đăng sản phẩm bán hàng sao cho thu hút khách hàng để tăng lợi nhuận doanh thu.

Bạn phải có kế hoạch ngắn hạn và dài hạn sao cho thích hợp với mục tiêu của mình. Hiệu quả của website bán hàng thể hiện qua số đơn hàng đặt trực tuyến hoặc đặt hàng trên website. Vậy nên, sau 1 tháng nên tổng hợp lại thống kế để thúc tiến kế hoạch phát triển website.  

Thu hút khách hàng ở lại trang

Một trong những tiêu chí để đánh giá chất lượng website bán hàng chính là thời gian khách hàng ở trên trang của bạn là bao lâu. Thời gian khách hàng ở lại trang chính là yếu tố quan trọng nhất khi phát triển website.

Khách hàng ở lại trên trang càng lâu thì hiệu quả kinh doanh, cơ hội có thêm đơn hàng càng lớn. Vậy, muốn thu hút khách hàng trên trang cần phải làm gì?

+ Nội dung độc đáo: Bất cứ website bán hàng nào cũng cần có phần blog để hấp dẫn người đọc. Bạn nên tập trung vào những từ khóa được người dung quan tâm để tăng lượt xem từ các công cụ tìm kiếm.

+ Sản phẩm bắt mắt, thông tin hấp dẫn: Hình ảnh sắc nét, ấn tượng, thông tin về sản phẩm chi tiết, hấp dẫn và có ích cho người dung.

Làm sao để khách hàng trở lại trang của bạn thường xuyên

Đây là một trong những vấn đề khó nhất, được quan tâm nhất của các website hiện nay. Quản trị website ngoài việc xây dựng được nội dung hấp dẫn còn phải làm sao để hút khách hàng trở lại website của bạn. Không nên phát triển website theo hướng khách hàng chỉ ở lại một lần mà không trở lại.

Mỗi trang website bán hàng lại có cách riêng để thu hút khách hàng. Một số bí quyết để hấp dẫn khách hàng trở lại như: có nhiều sản phẩm trên trang, thường xuyên đăng bài trên fanpage mạng xã hội để tăng lượt tương tác với người dung,….