Làm thế nào để có nội dung thân thiện với SEO 2019

Bất kể bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực nào đi chăng nữa thì việc viết nội dung thân thiện cho SEO là rất cần thiết. Cùng tham khảo bài viết được tôi chia sẻ dưới đây để biết thêm thông tin hữu ích nhất.

SEO web là gì và làm như thế nào? Khi bạn làm SEO cho blog / trang web của mình, bạn cần chắc chắn rằng bạn đã có một loạt những điều quan trọng được bảo đảm để đảm bảo nội dung thân thiện với SEO.

SEO không gì khác hơn là tối ưu hóa một trang nhất định. Nó thậm chí có thể là tối ưu hóa của toàn bộ trang web của bạn. Mục đích của việc viết nội dung thân thiện là để công cụ tìm kiếm có thể hiểu nội dung của bạn là gì.

Ngày nay, các doanh nghiệp đang ra sức SEO để giúp họ có được thứ hạng cao và đây thực sự là một trân chiến khốc liệt và mất rất nhiều công sức, tiền bạc từ doanh nghiệp. Các doanh nghiệp có thể tự SEO cho Trang web của mình nếu họ có kiến thức hoặc nếu không họ có thể tìm đến một dịch vụ SEO của các đơn vị chuyên về việc này. Sau đây sẽ là một số đặc điểm khi bạn tự SEO hoặc thuê dịch vụ.

-    Tự SEO

Đây là một lựa chọn tốt vì nó cho phép những người hiểu rõ về công ty / trang web và những người làm việc cho doanh nghiệp thực sự là những chiến binh SEO chính thức.

Vì họ biết rõ về điểm yếu và điểm mạnh của chính công ty mình, những người này có kiến thức trực tiếp và có thể sử dụng SEO để đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên, nếu họ không có đủ kiến thức tốt thì sẽ dẫn đến việc tốn rất nhiều thời gian, công sức mà vẫn không đạt được kết quả họ mong muốn

-    Sử dụng dịch vụ SEO của đợn vị chuyên về lĩnh vực này

Điều này cũng tuyệt vời. Tại sao?

 • + Bởi vì nó cho phép những người là bậc thầy SEO tối ưu hóa trang của bạn.
 • + Bạn có thể tin tưởng các chuyên gia có thẩm quyền với toàn bộ kinh nghiệm và những người biết họ làm gì.
 • + Những người này có quyền truy cập vào công cụ tìm kiếm, thông tin cập nhật mà các công ty khác thường không thể kiểm tra.

Trong bài viết này, tôi sẽ viết về những yếu tố quan trọng để bạn thực hiện công việc của mình và cũng cung cấp cho bạn một số mẹo viết nội dung thân thiên cho SEO.

1. Nghiên cứu từ khóa

Đây là một trong những giai đoạn quan trọng nhất đối với bất kỳ người viết nào để viết nội dung thân thiện với SEO! Do đó, một số mẹo viết nội dung SEO của tôi phải khám phá khía cạnh này.

 • a) Nghiên cứu từ khóa trong SEO là gì và làm như thế nào?

Nghiên cứu từ khóa là khi bạn sử dụng từ khóa để tìm và nghiên cứu thuật ngữ tìm kiếm mà mọi người chèn vào công cụ tìm kiếm.

Bạn nên tập trung vào các từ khóa đuôi dài (4 từ trở lên).

 • b) Tìm hiểu các đối thủ cạnh tranh của bạn và xem những từ khóa mà họ đang thu hút được khách truy cập là gì?

Tìm hiểu rõ đối thủ của bạn trước khi chọn từ khóa luôn là một ý tưởng tuyệt vời.

Đó là cách mà bạn có thể hiểu được thứ hạng sẽ hành xử như thế nào khi phải đối mặt với các cụm từ tìm kiếm khác nhau.

Làm thế nào để bạn tìm ra những từ khóa mà đối thủ của bạn đang xếp hạng? Dễ dàng. Bạn đã có hai lựa chọn khả thi.

 • + Thực hiện tìm kiếm thủ công trên Google
 • + Sử dụng các từ khóa bạn muốn tối ưu hóa cho.
 • +
 • c) Đừng quên sử dụng Từ khóa ngữ nghĩa tiềm ẩn

Từ khóa ngữ nghĩa tiềm ẩn là các từ khóa liên quan, từ đồng nghĩa, v.v.

 • d) Mật độ từ khóa so với tần suất từ khóa

Vài năm trước, mọi người đã sử dụng kỹ thuật SEO Mũ Đen được gọi là nhồi từ khóa. Điều này về cơ bản là khi các blogger / dịch vụ quản trị web sẽ sử dụng từ khóa mà họ muốn xếp hạng thường xuyên nhất có thể.

Tuy nhiên, kỹ thuật này sớm trở thành một dạng spam mới, không chỉ cho các công cụ tìm kiếm mà còn cho cả người dùng.

Các bài viết rõ ràng sẽ có chất lượng kém và thực sự gây nhầm lẫn cho độc giả.

Mặc dù vậy, hãy thử sử dụng nó một cách tự nhiên để đảm bảo độc giả của bạn không bị bối rối bởi sự lặp lại vô nghĩa của các từ!

2. Chọn tiêu đề thân thiện với SEO cho bài đăng trên blog của bạn

Như bạn có thể mong đợi, tiêu đề là một phần cơ bản của bất kỳ văn bản nào. Nó cũng là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi tìm kiếm dựa trên công cụ tìm kiếm. Trên thực tế, nó rất giống với các bài đăng trên khuôn mặt của bạn, và về cơ bản, nó sẽ cho phép công cụ tìm kiếm hiểu được bối cảnh mà bài đăng của bạn thuộc về.

Đối với một bài đăng blog thân thiện với SEO đáng chú ý, bạn nên thử phân tích bối cảnh bài đăng của bạn. Sau đó, bạn phải tìm một từ khóa phù hợp với bối cảnh cụ thể đó.

 • Mẹo: cố gắng rõ ràng và đơn giản và đảm bảo bạn sử dụng từ khóa đuôi dài ở đầu. Sử dụng từ ngữ quyền lực!
 • Lưu ý: không bao giờ quên tiêu đề, bạn phải sử dụng tiêu đề của mình trong thẻ H1. Thông thường khi thiết kế web chuẩn SEO thì trong bài viết tiêu đề của bạn luôn được gắn thẻ H1.

Đảm bảo tạo một văn bản có nhiều Tiêu đề phụ hoặc Thẻ H2, Tại sao? Bởi vì nó trở nên dễ đọc hơn và các tiêu đề sẽ cung cấp cho bạn một số phần thưởng SEO!

 • Đừng quên: Tiêu đề phụ hoặc Thẻ H2 của bạn phải chứa một số từ khóa đặc biệt và từ khóa ngữ nghĩa tiềm ẩn.

3. Xác định URL thân thiện với SEO của bạn

Để bạn có một nội dung thân thiện với SEO hiện nay, bạn phải hiểu rằng URL của bạn là yếu tố vô cùng quan trọng.

Làm thế nào để xác định URL của bạn thân thiện với SEO?

 • Tránh các URL xấu và khó hiểu: ví dụ như: https://www.domain.com/12131&$22=123
 • Tránh các URL quá dài: https://www.domain.com/khong-phai-tieu-de-bai-viet-tieu-de-bai-viet
 • Nên có URL chuẩn SEO kiểu: https://www.domain.com/tieu-de-bai-viet-cua-ban

4. Thẻ Meta

Thẻ Meta description là văn bản mà Google thường sử dụng để hiển thị kết quả văn bản của dòng kết quả tìm kiếm thứ hai và thứ ba, bên dưới TITLE. Nó rất quan trọng để đảm bảo thẻ mô tả của bạn được viết tốt và hấp dẫn.

Để hiểu rõ hơn bạn cần xem qua bài viết: Meta description là gì? Thẻ description dài bao nhiêu kí tự?

5. Nội dung thân thiện với SEO

Bạn không bao giờ có thể quên rằng - để bất kỳ bài đăng nào thực sự thân thiện với SEO - nội dung là điều cốt yếu.
Thật vậy, bạn khó có thể nghĩ đến việc tạo ra một bài đăng siêu thân thiện với SEO nếu nội dung của bạn hời hợt, bị vấy bẩn bởi việc sử dụng ngôn ngữ không đúng cách, được viết bằng một thuật ngữ kỹ thuật phức tạp vô cùng, v.v.

Nội dung chính là chìa khóa.

Để bài đăng của bạn có cơ hội chiến đấu, bạn phải dành nhiều thời gian để đảm bảo rằng những gì bạn viết xứng đáng không bị lướt qua một cách nông cạn nhưng được người dùng đang tìm cách khám phá loại thông tin bạn đang sử dụng trên, bật!

Tạo nội dung có chất lượng; nội dung hấp dẫn và sôi động, thông tin và cụ thể, chi tiết và khó quên.

Không có nội dung tuyệt vời, những lời khuyên chiến lược tiếp thị nội dung SEO sẽ là vô nghĩa!

Xem thêm bài viết: Cách tối ưu hóa nội dung của bạn để có kết quả tốt

6. Đảm bảo trang web hoặc blog của bạn thân thiện với thiết bị di động

Tiếp thị di động đang phát triển nhanh chóng. Chẳng mấy chốc, nó sẽ trở thành tất cả. Đại đa số người dùng internet có điện thoại thông minh và đoán xem?

Theo thống kê hiện nay, có đến hơn 90% chủ sở hữu điện thoại thông minh sử dụng trình duyệt web của họ hàng ngày.

Như vậy, hãy chắc chắn rằng trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động trong thời đại hiện nay nhé. Và để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn cần xem bài viết: Thiết kế Responsive là gì và tại sao bạn nên có thiết kế responsive?

7. Sử dụng Google Search Console

Tôi dám nói đây là một trong những công cụ quan trọng mà bất kỳ đồng nghiệp xứng đáng nào cũng phải có để trở thành một bậc thầy SEO!

Ngoài việc cung cấp các tính năng khác nhau mà bạn có thể sử dụng để tối ưu hóa cấu trúc trang web của bạn, đây cũng là một công cụ khá chính xác.

8. Liên kết nội bộ và Liên kết ngoài

Bất cứ khi nào có thể, hãy cố gắng tạo liên kết nội bộ đến bài viết trước của bạn.

Đây là cách bạn không chỉ tạo ra giá trị và thêm thông tin cho độc giả của mình để đọc mà còn tạo ra một cấu trúc bên trong của liên kết mà sẽ giúp công cụ tìm kiếm thu thập thông tin dễ dàng hơn để hiểu trang web của bạn.

CẢNH BÁO:

Không nên tạo các liên kết nội bộ đến các chủ đề không liên quan gì đến những gì bạn thực sự viết về nó.

Tận dụng chiến lược liên kết nội bộ này để tạo các liên kết chuyển hướng người dùng đến các danh mục chính của bạn trên các bài đăng nơi chuyển hướng đó có ý nghĩa.

Những điều này có thể không có tác động rất lớn đến bảng xếp hạng trên công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, họ sẽ thông báo cho Google rằng trang web / blog của bạn là một nguồn thông tin đáng tin cậy và đáng tin cậy mà người dùng có thể tin tưởng.

Xem thêm bài viết này để giúp có được liên kết ngoài tốt nhất: Cách nhận Backlinks chất lượng cao trong năm 2019

9. Sử dụng phương tiện truyền thông và tối ưu hóa hình ảnh

Bạn không bao giờ nên quên chèn hình ảnh vào bài viết của mình để khiến người dùng đọc từ của bạn.

Các hình ảnh được đặt một cách chiến lược và được lựa chọn khéo léo cũng có thể củng cố thông điệp thực tế của bạn.

Hơn nữa, bạn nên luôn luôn cung cấp các thuộc tính alt thích hợp cho hình ảnh.

Thật vậy, cả thẻ alt và thẻ tiêu đề đều tăng sức mạnh cho thông điệp của bạn đối với các con nhện và cải thiện khả năng truy cập chung của trang web của bạn

Mục đích của bài viết "cách viết nội dung gần gũi cho SEO 2019" là đảm bảo đông đảo mọi người đều mang được những gì nó cần để dùng SEO tới mức tối đa! Tôi muốn Các bạn có thể bắt đầu sản xuất nội dung chất lượng ko chỉ thân thiện với người mua mà còn thân thiện sở hữu SEO!

Nguồn: Cách viết nội dung thân thiện cho SEO 2019